Phòng Sơn Dương: Tấm gương sáng về lòng trung thực ở trường Tiểu học Đăng Châu

Em Nguyễn Minh Đức học sinh lớp 3A1 đã góp thêm tên mình vào bảng vàng về Tấm gương sáng về lòng trung thực của trường Tiểu học Đăng Châu, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

".... đề nghị nhà trường biểu dương em Đức để tấm gương thật thà, trung thực của em lan tỏa đến các em học sinh trong nhà trường cũng như thay lời cảm ơn đến các thầy cô giáo đã dạy dỗ các em có phẩm chất đạo đức tốt, có niềm tin vào cuộc sống ..."

Đó là lời của bác Lê Thị Thùy - Tổ trưởng tổ dân phố Xây Dựng, thị trấn Sơn Dương, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang đã chia sẻ với nhà trường trong bức thư tay gửi nhà trường.

Em Nguyễn Minh Đức ở trường là một học sinh ngoan, lễ phép với thầy cô giáo, chan hòa với bạn bè. Về nhà là người con ngoan, biết giúp đỡ bố mẹ các công việc trong gia đình, Đức còn là người anh hết mực yêu thương em, thường xuyên đưa em đi chơi và chăm sóc em rất chu đáo.

Được biết, trên đường đưa em đi chơi từ nhà đến Nhà văn hóa tổ dân phố, Đức đã nhặt được 500.000 đồng, khi đó xung quanh không có ai, chỉ có 2 anh em, Đức liền đến Nhà Văn hóa và kể lại việc em nhặt được tiền và nhờ Bác tổ trưởng dân phố tìm và trả lại cho người làm rơi.

Việc làm tốt của em đã góp phần lan tỏa và nhân rộng gương “Người tốt - Việc tốt” đến với cộng đồng. Em là niềm hãnh diện của cha mẹ và thầy cô, là niềm tự hào và là tấm gương sáng để 1402 bạn học sinh trường Tiểu học Đăng Châu noi theo.

Hình ảnh do bác Lê Thị Thùy cung cấp.

BBT trường TH Đăng Châu